Kiểm tra trang web chuẩn SEO

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO

Mình chỉ để cập đến kĩ năng tạo ra một bài viết có cấu trúc chuẩn SEO. Cùng xem clip dưới đây của anh Nam trước khi đọc để hiểu rõ và kĩ nào!

Tiêu đề bài viết (Title và SEO Title)

Theo mình, tiêu đề quyết định đến 75% khả năng người dùng có vào xem những gì bạn viết hay không. Hiểu đơn giản là giữa hàng ngàn nội dung xuất hiện, người đọc chủ yếu chỉ đọc tiêu đề để đánh giá nội dung. Tiêu đề lôi cuốn, người đọc sẽ vào. Tiêu đề chán òm, bạn thất bại. Đây là cả một nghệ thuật đấy nhé!

Tiêu đề một bài viết chuẩn SEO nên có độ dài dưới 70 kí tự và không quy định số từ (độ dài trung bình mình khuyên dùng). Thực tế thì bộ máy tìm kiếm của Google có thể hiện thị đến 80 kí tự, tuy nhiên để tránh cho tiêu đề bị đứt thì dưới 70 là con số đẹp nhất.

Tiếp theo là bắt buộc phải chứa từ khóa chính, nằm càng gần đầu càng tốt, bắt đầu bằng từ khóa chính càng ngon. Còn phần thêm các yếu tố phụ để tiêu đề thêm hay là do khả năng mỗi người. Mình không bàn nhé!

Thân bài (Text và Multimedia)

Phần thân bài cũng giống như body của một thiếu nữ vậy. Thử tưởng tượng nếu gom mỡ về một chỗ hoặc viết thẳng từ trên xuống dưới thì sao nhỉ? Bạn có thích không? Bên dưới đây là một số lưu ý cho phần thân bài giúp bạn dễ nắm được cơ bản về viết content SEO là gì:

    Nội dung trong mỗi Heading không nên quá 300 từ và nên chia thành 2-3 đoạn. (Cái này là rất cần nha)
    Hạn chế viết quá nhiều câu trên 20 từ. Mỗi bài chỉ nên giới hạn không quá 30% số câu trên 20 từ. (Khuyến khích thôi, còn khó quá bỏ qua)
    Nội dung của mỗi Heading cần được giải quyết dứt khoát. Kiểu viết lan man hoặc “đầu voi đuôi chuột” là lỗi kinh điển của các writer non.
    Bạn nên nhớ một điều: Bài viết là để con người đọc. Yếu tố chuẩn SEO chỉ giúp bài viết dễ đến với người đọc hơn. Đừng gượng ép chỉ để viết theo khuôn mà quên mất người đọc. Hay nói thẳng là viết đúng kĩ thuật nhưng dở. ^^

Xem thêm: Checklist 10 bước tối ưu bài SEO hiệu quả nhất
Mật độ từ khóa (Keyword Density)

Làm sao để Google xác định được bạn đang nói gì trong bài viết? Đây chính là nơi vai trò của từ khóa tỏa sáng. Công cụ tìm kiếm sẽ quét qua nội dung, cụm từ nào xuất hiện với mật độ khoảng 2-5% thì đó là từ khóa. Đơn giản vậy thôi. Cách tính mật độ từ khóa áp dụng cho mọi công cụ như sau.

Ví dụ mình viết bài này, từ khóa là “viết content SEO là gì“. Bài viết, chủ đề có độ dài 1000 từ và cụm từ trên lặp lại 7 lần. Ta lấy số lần xuất hiện nhân với số từ trong cụm và chia cho tổng số từ trong bài viết. Sau đó nhân 100%.

Kết quả như sau: (7 lần x 5 từ / 1000 từ) x 100% = 3.5% . Đây là mật độ từ khóa ổn. Nhưng nhớ là rải đều khắp bài nha. Tuyệt đối không gom lại một chỗ.

Cũng dễ mà nhỉ?
Kiểm tra trang web chuẩn SEO
Một số thay đổi đáng lưu ý gồm có:

    Không cần tính mật độ từ khóa chính theo công thức trên. Từ khóa chính chỉ cần có trong Title, Meta Description, Sapo, 1 trong các Heading, kết luận. Còn lại có thể thay bằng LSI keyword hoặc Semantic Keyword
    Những từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn ngày càng chiếm vị trí quan trọng và giúp bài viết được định danh rõ ràng hơn.
    Các từ khóa chủ đề được tìm bằng công cụ Text Razor ngày càng có ích

==> Đừng nên đặt nặng mật độ 1 từ khóa chính, hãy đa dạng hóa tự khóa!

Liên kết (Internal Link và External link)

Thông thường thì các nhà tuyển dụng chỉ cần writer cung cấp nội dung hấp dẫn, chất lượng. Nhưng để trở thành một writer bá đạo thì chúng ta nên chủ động học hỏi một số kiến thức về SEO. Trong đó có việc gắn link vào bài viết. Nếu bạn nói đã biết rõ viết content chuẩn SEO là gì nhưng không biết về link thì chẳng ổn tí nào.

    Internal Link: là link nội bộ, dẫn đến các nội dung khác trong cùng 1 chủ đề, cùng thư mục. Và điểm chung là mọi link đều của 1 website duy nhất mà bạn đang viết.
    External Link: là link ngoại, dẫn một liên kết từ website khác đến bài viết. Đây là một công việc nguy hiểm nên không nhiều writer làm điều này. Nó cũng giống như bạn chơi với một anh bạn. Nếu người đó tốt thì bạn sẽ học được điều tích cực. Nhưng nếu người đó “đen tối” thì bạn sẽ bị vạ lây.

Liên kết là Hoàng hậu của thế giới SEO

Gắn link là một việc đòi hòi nhiều hiểu biết hơn. Nên nếu bạn mới tập viết thì khoan hãy nghiên cứu. Cứ ưu tiên phần nội dung phía trên đi nha.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại website của anh Thạch Phạm. Đây là nơi tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích. Mình mới gắn cái link ngoại dẫn qua web anh Thạch đó ^^
Lưu ý để viết content SEO một cách nhẹ nhàng nhưng hiệu quả

Mình thấy có rất nhiều bạn viết content SEO vất vả lăn lộn như ra chiến trường. Nhưng kết quả thì Google cũng chẳng thích mà người đọc cũng chẳng ham. Chán nhỉ? Các bạn đừng nên quá áp lực và ép dòng suy nghĩ vào giữa 2 đối tượng này. Mặc dù là viết để lên Top nhưng mục đích cuối cùng vẫn là cho con người đọc.

Hãy thả lỏng cho trí tưởng tượng bay xa! Nếu có ra trận thì hãy chiến đấu với tâm trạng của người Dothraki – xem giết chóc như môn thể thao và chiến trận là một cuộc dạo chơi. Viết lách – Cho dù là viết gì đi nữa thì đó cũng là một nghệ thuật. Hãy ưu tiên cho cảm xúc người đọc trước khi xét đến Google. Chỉ vậy thôi.

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu được viết content SEO là gì. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại bình luận bên dưới nhé! Fanpage của mình luôn sẵn sàng giải đáp cho tất cả mọi người.
Content is King – Nhà vua phải là duy nhất

Nội dung là vua và một đất nước không thể có hai vua. Đây chính là kim chỉ nam cho các thuật toán của Google liên quan đến nội dung. Đặc biệt là sát thủ Google Panda.

Nhưng nội dung không trùng lặp có khó khăn như bạn nghĩ? Rất nhiều bạn đã và đang gặp khó khăn khi viết content chuẩn SEO chỉ vì thói quen copy – paste. Nhưng hãy nhìn lại một tí nhé!

Nội dung độc nhất vô nhị không có nghĩa là bạn phải tạo ra những ý tưởng mới hoàn toàn hoặc phát hiện ra những kiến thức chưa ai biết. Chỉ đơn giản là đừng sao chép như máy móc, hãy nói theo cách của bạn. Google rất giỏi trong việc xác định nội dung trùng lặp và chẳng có lý do nào để họ xếp hạng cao cho trang web chuyên sao chép. Đây chính là mấu chốt của nghệ thuật viết content chuẩn SEO.

XEM NGAY: Dịch vụ SEO Intent với Content Is King

Một số ý kiến cho rằng bạn có thể sao chép sau đó dẫn link về nguồn thì vẫn hợp lệ. Tuy nhiên, trong mắt anh Google thì bạn là một bản sao – không hơn không kém. Nội dung trên website của bạn vẫn trùng lặp và không cung cấp bất cứ thứ gì mới cho Google. Vậy thì đừng hòng lên Top nhé! Bạn có quyền tham khảo nhưng sau khi tham khảo, hãy diễn đạt bằng phong cách viết văn của chính bạn.

Chèn link nội (Internal link) như thế nào?

Năm 2017 là thời điểm writer cần phải học hỏi để bắt kịp xu thế. Người viết bài không còn đơn giản là làm nội dung nữa mà chúng ta cần có một tí hiểu biết về SEO để tự hoàn thiện bản thân. Trong đó, liên kết nội là một trong những yếu tố ảnh hướng rất lớn đến sức mạnh của website.

Đây là một vấn đề to bự nên mình sẽ nói chi tiết trong một bài viết to bự. Các bạn nhớ đón đọc nha! Mặc dù hiện nay các anh/chị đi trước đã viết rất nhiều bài chia sẻ nhưng mình tin rằng các bạn “lính mới”, đặc biệt là dân ngoại đạo sẽ khó hiểu được hết. Mình cũng đã từng như vậy!

Chọn font chữ cho content SEO là cả một nghệ thuật

Kiểm tra trang web chuẩn SEO

Là thẻ đường dẫn trên thanh đường dẫn của trình duyệt, một thẻ URL tối ưu tốt phải chứa từ khóa chính cần SEO. Phải chứa từ khóa cần SEO. Trang web được thiết kế chuyên nghiệp đòi hỏi phải cho bạn tự động thay đổi các thẻ này theo ý muốn để có thể thay đổi theo từ khóa. Mỗi một trang con của website cũng cần phải có thẻ Title khác nhau để tránh trùng lặp về nội dung.


Trong bộ nguyên tắc này có đề cập đến vấn đề font chữ và cách trình bày bài viết.

Mặc dù yếu tố này không trực tiếp ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm nhưng nó sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng. Wow! Ngạc nhiên chưa.

Nên bạn nào viết bài ẩu, trình bày xấu thì xem lại đi nhé! Viết content chuẩn SEO thì ngoài đúng, đủ cần phải đẹp và hay nữa.
Hiển thị phần tác giả là một mẹo ít người để ý (Author Box)

Trong thời điểm này, website không còn là nơi dành cho những thông tin ảo nữa. Người dùng ngày càng thông thái và họ sẽ ưu tiên cho những website có ghi rõ tác giả, ít nhất là tên người viết ở cuối bài.

Nếu bạn muốn hoành tráng hơn và tạo được lòng tin nhiều hơn, hãy dành một góc nhỏ để ghi thông tin cá nhân có đính kèm ảnh. Đây là một hiệu ứng bên lề nhưng rất tích cực khi viết content chuẩn SEO cho website đấy nhé!

Tối ưu hóa hình ảnh khi viết content chuẩn SEO (Image Optimized)

Người xem rất thích các hình ảnh thú vị vì chúng làm cho nội dung không nhàm chán và dễ đọc hơn. Hình ảnh cũng tốt cho các máy tìm kiếm vì đây là cách bổ sung để “bọ” hiểu thêm về một trang nào đó.

Bên dưới đây là các cách phổ biến để tối ưu hình ảnh khi viết content chuẩn SEO:

    Sử dụng hình ảnh có bản quyền, có logo doanh nghiệp
    Tối ưu hóa dung lượng hình ảnh để cải thiện tốc độ load trang
    Sử dụng thể Alt để mô tả ảnh, có từ khóa nha
    Đặt tên ảnh thay vì chỉ để các con số khô khan

Đọc lại sau khi viết hoặc nhờ người khác đọc

Đây chính là hành động thể hiện tâm huyết dành cho bài viết. Hãy chăm sóc cho bài viết của bạn thật tỉ mỉ trước khi đưa đến người xem. Điều bạn cần đặc biệt chú ý đó là ngữ cảnh đã phù hợp hay chưa. Các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh đấy bạn nhé! Tiêu đề nói ông mà thân bài tả bà thì ra đảo ngay.

Chắc chắn bạn không muốn xuất bản bài viết có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, câu không ý nghĩa hoặc luộm thuộm. Nếu bạn lo lắng điều này 1 phần thì người đọc sẽ ác cảm với cả trang web của bạn gấp 10 lần. Đừng để mất lượt truy cập vì lỗi chính tả!

So sánh với các bài viết của đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Rất ít writer làm điều này, tôi có thể khẳng định là cực kỳ ít. Nếu bạn không biết đang chiến đấu với ai thì chắc hẳn bạn đã thua 50% rồi nhỉ? Công việc viết content chuẩn SEO ngày càng đòi hỏi ở người viết nhiều kĩ năng hơn. Nói thực tế một chút, mọi công ty đều muốn writer có thể làm việc đa năng. Và nghiên cứu đối thủ là một phần bắt buộc.

Nếu bạn muốn biết đẳng cấp mình ở đâu, chỉ cần đi so sánh với đối thủ gần nhất. Nếu bài viết của bạn tỏ ra lép về thì khoan hãy nghĩ tới việc lớn lao. Hãy viết lại để học hỏi trước đã!

Cách viết bài chuẩn SEO là như thế nào?

Chuẩn SEO trong bài viết có content tức là bài viết sẽ được tối ưu nội dung để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đồng thời, nội dung của bài cũng cần triển khai những kỹ thuật SEO thích hợp để nâng cao thứ hạng của bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm.

Khi đó, bài viết chuẩn SEO sẽ dễ dàng kéo được một lượng truy cập lớn (traffic) từ công cụ tìm kiếm Google.

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO mẫu

Thực tế, cấu trúc ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của bài viết vì người dùng thường có xu hướng lướt qua hơn là đọc. Thống kê cho thấy chỉ có khoảng 30% người dùng đọc hết các nội dung trong bài viết của bạn.

Vậy nên, việc sắp xếp những thông tin một cách mạch lạc, dễ hiểu, dễ đọc sẽ giúp người xem nhanh chóng xác định chủ đề bài viết cùng thông tin đang cần tìm kiếm.

Cấu trúc trong cách viết bài chuẩn SEO thường sẽ tập trung nhiều hơn vào đoạn Text ở phần đầu, Heading cùng câu đầu tiên của từng đoạn, bởi đa số độc giả sẽ không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm những “điều hay ho đang chờ ở phía sau”. Thế nên cách tốt nhất là bạn hãy đặt tên content thật sáng tạo, thu hút.

Đồng thời đưa những nội dung quan trọng nhất lên đầu bài viết để “níu chân” người đọc, đảm bảo trang bị cho khách hàng những kiến thức cần thiết.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO chi tiết
Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO là thao tác đầu tiên cần thực hiện trong hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO. Các bước cụ thể như sau:

    Không nên tập trung vào những từ khóa quá ngắn để SEO. Bởi đa số người dùng thường sẽ tìm kiếm các từ khóa cụ thể thuộc về nhu cầu của họ trên mạng Internet, ví dụ như: mua điện thoại Samsung ở đâu uy tín, Hướng dẫn SEO Web cho người mới bắt đầu,…


Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Tiêu đề chuẩn của một bài viết chuẩn SEO thường sẽ dưới 60 ký tự và chứa cả từ khóa chính của bài viết. Mẹo nhỏ là từ khóa nên nằm phía bên trái tiêu đề để thu hút người xem hơn.

Độ dài của từ khóa là điều bạn cần đặc biệt chú ý, từ khóa quá ngắn sẽ thiếu ý và kém hấp dẫn, thế nhưng nếu nó quá dài sẽ không thể hiển thị toàn bộ trên trang tìm kiếm.

Ngoài ra, để lôi cuốn người dùng kích chuột ngay khi thấy tiêu đề, bài viết của bạn cần:

    Một tiêu đề duy nhất, gây ấn tượng mạnh với người đọc, tuyệt đối không trùng lặp với đối thủ.
    Không nhồi nhét từ khóa.
    Dùng chữ in hoa và in thường hợp lý. Ví dụ như “Điểm ĐỘT PHÁ trong quá trình lên kế hoạch Marketing”
    Dùng số lẻ trong tiêu đề để tạo cảm giác chi tiết và uy tín cho bài viết. Bổ trợ thêm những tính từ “mạnh” để thu hút người xem, chẳng hạn như “9 Bước Viết Bài Chuẩn SEO đột phá, ấn tượng”.
    Tiêu đề theo dạng cẩm nang, giống như đang “góp nhặt” tất cả những thông tin quan trọng về từ khóa mà người dùng tìm kiếm, bằng cách sử dụng các cụm từ: Bật mí, mách bạn,…

Mở bài / Việt SEO

Sau tiêu đề bài viết thì mở bài (thường dưới 155 từ) hay chuyên ngành gọi là “Việt SEO” chính là “cánh cửa” quyết định người xem có tiếp tục đọc bài viết không hay bỏ đi.

Vậy nên bạn cần thể hiện hàm ý của bài viết ngay từ những đoạn đầu tiên. Cố gắng đi thẳng vào vấn đề mà người xem quan tâm, đồng thời “úp mở” về những giải pháp giúp giải quyết khó khăn mà họ đang gặp phải.

Đặc biệt, đừng quên chèn từ khóa chính (main keyword) trong 100 từ đầu tiên, cùng với một số từ khóa phụ, từ khóa liên quan, từ khóa phụ để bài viết có content chuẩn SEO hơn.
Thân bài

Bố cục thân bài cần xúc tích, rõ ràng, chia thành nhiều đoạn nhỏ để giải quyết vấn đề của bài viết, trong đó mỗi Heading sẽ chứa từ khóa chính hoặc là các từ khóa phụ, từ khóa liên quan.

Chú ý : Một bài viết nên có duy nhất một Heading 1 – chính là tiêu đề

Từ đó, các mục lớn khác sẽ là Heading 2. Mỗi bài viết có thể có bao nhiêu Heading 2,3,4 là tùy vào người viết bài, không giới hạn số lượng.

Bên trong Heading 2 sẽ là các Heading 3, 4. Trong đó Heading 3 sẽ là mục con của Heading 2, tương tự như vậy Heading 4 sẽ là mục nhỏ của Heading 3.

Một số điều không thể thiếu khi xây dựng phần thân bài:

    Thông tin cung cấp chính xác, có chiều sâu, không lạc đề, lan man.
    Xen kẽ hình ảnh, video,… giữa các đoạn chữ viết để bài Content không nhàm chán, trở nên hấp dẫn hơn.
    Mỗi đoạn chỉ nên chứa từ 2 tới 5 câu để người xem theo dõi dễ hơn và không cảm thấy quá nhàm chán. Đồng thời hành động ngắt đoạn nhỏ sẽ được cộng điểm SEO do tính “dễ đọc” chấm bởi Google.
    Phân bố từ khóa đều, tự nhiên trong suốt bài viết, với mật độ từ 1 – 3% (ví dụ bài viết 500 từ thì nên có khoảng 5 lần nhắc lại từ khóa).

Kết bài
Đặc biệt, đừng quên chèn từ khóa lần cuối cùng trong phần chúc thích hay trích dẫn này.
Bước 3: 5 Bước tối ưu bài viết chuẩn SEO
Tối ưu URL / Slug

Slug thực chất là một phần trong URL và nó cần phải là duy nhất khi xuất hiện trên toàn hệ thống Web của bạn. Đồng thời Slug cũng cần được đặt rõ ràng để thân thiện với cả Google và người đọc. Chỉ như vậy mới có thể dễ dàng tối ưu SEO.

    URL càng ngắn càng tốt, tuy nhiên vẫn phải hàm chứa đủ ý, dễ nhớ và dễ đọc.
    URL nên đặt dưới dạng không dấu và cách nhau bởi dấu gạch nối.
    URL nên chứa đựng từ khóa chính (để có lượng search nằm trong TOP cao nhất).
    Khi muốn thay đổi URL, hãy áp dụng 301 Redirect của URL cũ qua URL mới

Hướng dẫn chèn từ khóa (keyword)

Để tối ưu keyword cho một bài viết nội dung (content) thì việc sử dụng những công cụ để kiểm tra tính chuẩn SEO của bài viết là trợ thủ không thể thiếu.

    Dựa trên danh sách những keyword ban đầu cần được tối ưu cho bài viết, bạn cần phải sắp xếp phân bố từ khóa một cách tự nhiên nhất trong toàn bộ bài viết.
    Thông thường, tần suất của các từ khóa chính cần được SEO phải được xuất hiện nhiều nhất (ít nhất từ 5 – 6 lần trong bài) so với những từ khóa phụ, từ khóa phụ, từ khóa liên quan,…
    Mật độ từ khóa dao động trong khoảng từ 1 – 3% là ổn định nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra: Sử dụng công cụ Yoast SEO hoặc là SEOQuake.

    SEOQuake: Dùng plugin nhằm kiểm tra mật độ từ khóa trong bài viết. Nếu như từ khóa SEO chính đang đứng đầu trong danh sách thì chứng tỏ cách phân bổ keyword của bạn đã ổn.


Nhìn chung, cả Internal Link và External Link đều có vai trò cực kỳ quan trọng trong cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả, điển hình là:

    Liên kết đến những bài viết cùng chủ đề nằm trong cụm Topic Cluster mà chúng ta cần giới thiệu đến người dùng.
    Trong một bài viết, dùng càng nhiều các Internal Link càng tốt (ít nhất là 3 Internet Links). Bạn nên dùng tối thiểu là một External Link (dẫn đến những bài viết liên quan) để tối ưu SEO cho bài viết.

Bước 6: Đăng tải bài viết

Có thể nói đây chính là bước cuối cùng để xây dựng một bài viết chuẩn SEO, để hoàn tất điều này thì bạn cần:

    Xem lại bài viết một lần cuối, kiểm tra toàn bộ lỗi xuất hiện trong bài viết.
    Đặt chế độ “Preview”, như vậy thì bạn có thể xem trước bài viết sẽ hiển thị. Sau đó chỉ cần đăng trực tiếp bài viết chuẩn SEO lên trang Website của mình.
    Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chia sẻ trên nhiều kênh tìm kiếm tiềm năng khác như: Email và submit trong Google Search Console, Facebook, Google My Business. Như vậy thì Googlebot sẽ nhanh chóng Index cho bài viết của bạn.
    Để có thể kiểm tra tính tương tác của người xem đối với các bài viết, bạn có thể sử dụng những chỉ số time Onsite, CTR, Bounce Rate,… kết hợp với những công cụ SEO cơ bản như: Google Search Console, Google Analytics.

Thực hiện Submit cho từng URL vào Google Search Console

    Dựa trên kết quả những chỉ số mang lại, hãy điều chỉnh content phù hợp với Intent của người dùng (tức là mục đích tìm kiếm).

Bước 7: Hướng dẫn tối ưu tỉ lệ Bounce Rate và tương tác người dùng

Gần như ai mới làm SEO cũng nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để người xem có thể nhìn thấy được bài viết nội dung (content) của họ. Thế nhưng, thách thức lớn nhất ở đây lại chính là làm thế nào để mọi người đọc content đó. Những bí kíp dưới đây sẽ làm giảm Bounce Rate (tức tỷ lệ thoát trang) cho Web của bạn, đừng bỏ lỡ nhé!
#1: Bắt đầu bằng các câu hỏi

Mục đích:

    Những câu hỏi sẽ thu hút người đọc và có thể khiến họ vô tình kéo chủ động kích chuột vào để theo dõi bài viết.
    Đặt nhiều câu hỏi hấp dẫn. Tâm lý chung của con người là luôn muốn tìm ra câu trả lời của những vấn đề mà họ vô tình thấy được.
    Hãy cố gắng tạo nên một xúc cảm mạnh mẽ, đủ để lay động tâm trí người đọc. Khiến họ khao khát muốn tìm kiếm những phần còn lại của bài viết.

#1: Phương pháp APP

Đây là một phương pháp nổi tiếng đã được Brian Dean chia sẻ và dùng trong những bài viết quảng cáo, với các bước thực hiện đơn giản sau:

    Accept (đồng ý): Nhìn nhận vấn đề mà người đọc đang cần giải đáp và đồng tình với nó.
    Promise (hứa hẹn): Hứa hẹn rằng vấn đề của họ hoàn toàn có thể khắc phục.
    Preview (hình dung): Mô phỏng lại cho người đọc vấn đề, để học có thể tự hình dung những gì bạn đang chia sẻ trong bài viết.


Tiêu chí đánh giá bài viết chuẩn SEO
Nắm rõ về sản phẩm, dịch vụ

Để đảm bảo mang tới những thông tin mà người đọc cần biết một cách chính xác, súc tích và không lan man. Hãy chắc chắn rằng, bạn hoặc team viết bài đã tìm hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi bắt tay vào viết. Chỉ như vậy thì nội dung cần truyền tải tới đối tượng khách hàng mới đúng trọng tâm.

Để làm được điều này, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng. Đồng thời đóng vai trò như một chuyên gia để tạo nên giá trị đích thực cho bài viết của mình nhé!.
Giọng văn

Giọng văn của bài viết sẽ luôn phải thay đổi thật linh hoạt, tùy thuộc theo lĩnh vực hoặc đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới. Ví dụ như với một bài viết đang cố gắng truyền tải tất tần tật các kiến thức liên quan đến SEO cho bạn đọc. Thì tông giọng vui vẻ, lôi cuốn và mang đến những thông tin có tính hành động (tức là có thể sử dụng ngay được) sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Thế nhưng, đối với những bài viết có content  chuẩn SEO về chuyên đề sức khỏe thì yêu cầu về giọng văn sẽ thay đổi. Lúc này, người viết nên sử dụng ngôn từ một cách trang trọng, giữ thái độ khách quan, xác thực  và khoa học.

Ngoài ra, tùy vào ngữ cảnh mà bạn cần chọn ngôi xưng hô phù hợp, ví dụ như “mình”, “tôi” để mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi và đáng tin cậy hơn ở người đọc.
Thông tin

Thông tin minh bạch, đáng tin cậy, đến từ những nguồn tham khảo uy tín sẽ là “linh hồn” cho bài viết. Chúng sẽ góp phần nâng cao giá trị cho một bài viết chuẩn SEO, đặc biệt là những trang về sức khỏe. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được copy content từ những bài viết khác.

    Hãy tự kiến tạo nên những nội dung hấp dẫn, chất lượng. Nếu bí ý tưởng, bạn có thể tham khảo nội dung từ đối thủ cạnh tranh hoặc nguồn đáng tin cậy. Nhưng tuyệt nhiên không được sao chép content của trang khác nếu không muốn mất bài và bị dính án phạt từ Google Panda.
    CopyScape là những công cụ thông minh mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra content trước khi thực hiện những bước tối ưu chuẩn SEO tiếp theo cho bài viết.

Đảm bảo tiêu chí về SEO

Mỗi bài viết chuẩn SEO sẽ cần thỏa mãn các yêu cầu liên quan tới Title, H1, H2, Meta Description, từ khóa,… Dựa trên những cơ sở này, Google sẽ dễ dàng Crawl các dữ liệu, đồng thời hiểu về bài viết theo hướng đúng đắn nhất.

Trên đây là những dòng chia sẻ đơn giản về cách viết bài chuẩn SEO sinh đơn âm ầm, Google nhấc TOP ngay. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những giá trị có ích cho bạn khi thực hiện tạo dựng content chuẩn SEO sau này.

Nền tảng web không hỗ trợ: trường hợp này xảy ra khi bạn thuê website từ một đơn vị bên ngoài.

Dịch vụ cho thuê website sẽ chia sẻ cho bạn một phần trong hệ thống thiết kế web của họ do đó website bạn sẽ hoạt động dựa trên nền tảng có sẵn mà đơn vị cung cấp quy định. Khi đó, bạn sẽ bị giới hạn bởi các tiêu chuẩn này, không thể nào tối ưu được 100% các yếu tố chuẩn SEO cho website.

Ví dụ: Giống như việc bạn mua hay thuê một căn hộ ở khu chung cư, bạn có thể chỉnh sửa hoặc trang trí lại bên trong căn hộ của bạn nhưng không thể nào thay đổi được cấu trúc, hay thiết kế của toàn bộ khu chung cư.

Tương tự vậy, trên website bạn có thể thực hiện chỉnh sửa, thêm mới bài viết hay hình ảnh… nhưng một số yếu tố chuẩn SEO như thêm thẻ heading, tối ưu hình ảnh hay tạo sitemap… sẽ bị giới hạn.
Dịch vụ seo hcm Hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng được đảm bảo, Tuy nhiên, khi so sánh, đánh giá với SEO từ khóa thì đây là gói dịch vụ tốn kém chi phí hơn, cũng hao tốn nhiều thời gian, việc lên thứ hạng cao cũng khó
© 2007 - 2022 http://ketivi.muabanchothuecanho.com
- Phone: +84-908-744-256